ทำความรู้จักกับรางผ้าม่าน

เรารู้จักผ้าม่านกันไปพอสมควรแล้ว คราวนี้ลองมาทำความรู้จักกับรางผ้าม่านดูบ้าง โดยแบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ

1.รางผ้าม่านระบบลูกล้อ (รางตัวM,รางตัวC,รางตัวU) เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วจะไม่สามารถมองเห็นตัวรางได้ มีความคล่องตัวสูง  ไม่เน้นความสวยงามของรางม่านมากนัก  เหมาะกับประตูหรือหน้าต่างที่มีการเปิด-ปิดใช้งานบ่อย ใช้งานสะดวก ส่วนการเปิด-ปิดนั้น สามารถทำได้โดยใช้มือหรือด้ามจูงในการเลื่อนเปิด-ปิด  ซึ่งทางร้านของเราได้คัดสรรคุณภาพของราง ว่าเป็นรางที่มีความคล่องตัวสูงสุดหากมีปัญหารับเปลี่ยนคืนอย่างแน่นอน!

2.รางผ้าม่านแบบรางโชว์  เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วจะสามารถมองเห็นตัวรางได้  โดยรางมีความสวยงาม รูปแบบ สีสันและลวดลายต่างๆหลากหลาย

 

  •          รางโชว์ที่ทำจากไม้ รางประเภทนี้จะเป็นรางไม้จริงมีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 26มม. ใช้ไม้เป็นวัสดุ(รวมถึงหัวของรางด้วย)  สีของตัวรางจะเป็นสีตามธรรมชาติหรือสีโทนน้ำตาล  เหมาะสำหรับบ้านที่ต้องการบรรยากาศธรรมชาติ คลาสสิค มีข้อเสียคือ ตัวรางไม้อาจมีโอกาสแอ่นตัวได้หากหน้าต่างหรือประตูมีความกว้างมากๆและตัวผ้าม่านมีน้ำหนักมาก และการใช้งานในการดึงเปิดปิดอาจทำได้ไม่ดีนัก
  •          รางโชว์อลูมิเนียม รางโชว์ประเภทนี้ทำจากอลูมิเนียม มีหลากหลายแบบให้เลือก เช่น ลายไม้ สีขาว สีทอง เป็นต้นโดยทั่วไปมีขนาดให้เลือกใช้2ขนาดคือ 26มม.และ35มม. หัวรางมีให้เลือกหลายรูปแบบ เช่น หัวหลุยส์ หัวทานตะวัน หัวคฑา หัวตะกร้อ เป็นต้น มีข้อดีคือหาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพงมีสีและลายให้เลือกมากมาย  จึงทำให้ได้รับความนิยมมากกว่ารางโชว์แบบอื่น
  •           รางโชว์เหล็ก รางชนิดนี้ทำจากเหล็กทั้งหมดมีให้เลือกหลายสีเช่น  สีเงิน สีทอง สีดำ สีทองรมดำ  เป็นต้น

หัวรางมีให้เลือกหลายแบบ ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของราง19มม. เหมาะสำหรับห้องที่ต้องการบรรยากาศในแบบร่วมสมัยระหว่างตะวันตกและตะวันออก เหมาะสำหรับผ้าม่านจีบทั่วไปหรือม่านแบบห่วงตาไก่

Visitors: 877,352