วัดขนาดในการประเมินราคาผ้าม่านด้วยตัวเองเราจะมาแนะนำข้อมูลในการวัดขนาดผ้าม่านด้วยตัวคุณเอง ทำให้ทราบงบเบื้องต้นในการทำผ้าม่าน  ก่อนอื่นอุปกรณ์ที่ต้องมี คือ “ตลับเมตร” (อย่างเดียวเท่านั้น ง่ายมากๆ)  และรู้จักนิยามคำว่า “ความกว้าง”(ซ้ายไปขวา) และ “ความสูง”(บนลงล่าง) และหน่วยในการวัดเป็น “เซนติเมตร”1.การวัดขนาดเบื้องต้น

                สำหรับการวัดเบื้องต้นก็ง่ายแสนง่าย โดยส่วนมากขนาดของหน้าต่างหลังเดียวกันจะมีขนาดเท่าๆกัน เราอาจจะวันแค่บานเดียวแล้วนับจำนวนเอาก็ได้ การวัดก็เริ่มจากวัดขนาดความกว้าง(ระยะจากซ้ายไปขวา)ก่อน โดยวัดจากขอบวงกบนอกด้านซ้าย ถึง ขอบวงกบนอกด้านขวา จากนั้นก็วัดความสูง(ระยะจากบนลงล่าง) วัดจากขอบวงกบนอกด้านบนลงมาขอบวงกบนอกด้านล่าง เน้นว่าหน่วยที่ใช้วัดต้องเป็นเซนติเมตร เพียงเท่านี้ก็สามารถทราบขนาดผ้าม่านเบื้องต้นได้แล้ว

 

 

2.การวัดเพื่อประเมินราคา

                เป็นการวัดตามปริมาณผ้าที่ใช้ในการตัดเย็บจริง   ทำให้สามารถประเมินราคาได้อย่างแม่นยำทั้งนี้ขึ้นอยู่กับชนิดและคุณภาพของผ้าม่านที่เลือกใช้ด้วย  ซึ่งทางร้านเรามีบริการประเมินราคาพร้อมคำแนะนำ  และนำแบบผ้าไปให้คุณคัดสรรฟรีถึงบ้าน !!! ทำให้ตัดปัญหาความยุ่งยากในการวัดออกไปได้   แต่หากท่านต้องการประเมินราคาด้วยตนเองก่อนเรามีวิธีวัดขนาดผ้าม่านมาแนะนำ ดังนี้

-การวัดขนาดสำหรับการสั่งทำผ้าม่าน,ม่านปรับแสง
ความกว้าง โดยปกติจะบวกขนาดเพิ่มอีกอย่างน้อยด้านละ 10 ซม. รวมเป็น20 ซม.
ความสูง จะเผื่อด้านบนอย่างน้อย 10 ซม.  และ ด้านล่างประมาณ 15 ซม. หากเป็นประตูจะวัดลอยพื้นประมาณ 2 ซม.

-การวัดขนาดสำหรับการสั่งทำม่านม้วน
ความกว้าง บวกขนาดเพิ่มอีกอย่างน้อยด้านละ 10 ซม. รวมเป็น20 ซม.
ความสูง จะเผื่อด้านบนอย่างน้อย 10 ซม.  และ ด้านล่างประมาณ 10 ซม.

-การวัดขนาดสำหรับการสั่งทำม่านพับ,มู่ลี่
ความกว้าง บวกขนาดเพิ่มอีกด้านละประมาณ 5 ซม. รวมเป็น 10 ซม.
ความ สูง จะเผื่อด้านบนอย่างน้อย 10 ซม.  และ ด้านล่างประมาณ 10 ซม. สำหรับม่านพับหากต้องการให้เวลาดึงแล้วตัวม่าน ยกพ้นหน้าต่างควรเผื่อขนาดด้านบนอย่างน้อยประมาณ 30-40 ซม.

 

 

 

 

 

Visitors: 877,351