ม่านปรับแสง (Vertical Blind)

ม่านที่มีลักษณะ ตัวใบม่านวางตัวในแนวตั้งมีขนาดมาตรฐาน89มม. ชนิดของใบม่านมีหลากหลายชนิดและหลากหลายสีสัน  สามารถเลือกได้ตามใจชอบ มีราคาย่อมเยา และในปัจจุบันม่านปรับแสงชนิดใยสังเคราะห์ได้รับความนิยมมากที่สุด มีคุณสมบัติที่เปิดปิดได้ และสามารถปรับปริมาณแสงที่ต้องการให้เข้ามาในห้องได้  สามารถเปิดได้ทั้งแบบม่านเปิดข้างและม่านแบบแยกกลางตัว  ทนความชื้น ไม่ซับกลิ่นและทำความสะอาดง่าย  ทำให้เหมาะกว่าการใช้ผ้าม่านธรรมดาในบางจุดของบ้าน เช่น ห้องทำงาน ห้องครัว ได้รับความนิยมอย่างมากใน Office สถานที่ทำงาน

สำหรับตัวใบม่านแบบใยสังเคราะห์ก็มีให้เลือกใช้ถึง3ชนิดตามลักษณะการใช้งานในรูปแบบต่างๆได้แก่               (อ่านบทความเกี่ยวกับผ้าแบบต่างๆ คลิ๊ก!)

ใบชนิดทึบแสง (blackout) ใบม่านปรับแสงแบบทึบแสงนี้ช่วยป้องกันแสงและความร้อนได้ดีกว่าแบบอื่น โดยมากตัวใบจะมีผิวมันทำให้ฝุ่นไม่เกาะและสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่ายเหมาะกับห้องที่แสงแดดแรงๆ
ใบชนิดแสงสามารถส่องผ่านได้บ้าง (ไม่ทึบแสง,dimout) การส่องผ่านของแสงจะขึ้นอยู่กับสีของตัวม่านที่เลือก โดยเมื่อปิดม่านจะช่วยให้ห้องสว่างได้ในช่วงกลางวัน สีม่านโดยมากจะเป็นสีโทนพื้นให้บรรยากาศสบายๆเมื่อติดตั้งแล้ว
ใบม่านปรับแสงชนิดมองเห็นวิวภายนอกได้ (sunscreen)โดยที่ยังกันแดดได้ สามารถใช้ได้ทั้งในที่พักอาศัยและออฟฟิศ  ตัวใบมีลักษณะเป็นเส้นใยทอกันแบบไม่ชิดคล้ายตาข่าย ลักษณะเด่นของใบม่านปรับแสงชนิดนี้คือสามารถมองเห็นวิวภายนอกได้ขณะที่ปิดตัวม่านเพื่อบังแสงแดดอยู่ 

Visitors: 877,351